GO GREEN WITH GONG CHA!

GO GREEN WITH GONG CHA!

CÙNG GONG CHA CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Thay đổi vì mục tiêu môi trường xanh, Gong Cha Việt Nam sẽ chính thức sử dụng loại ống hút từ bã mía và mãng seal ly bằng giấy. Bằng sự thay đổi này, Gong Cha hy vọng sẽ góp phần vào việc bảo vệ môi trường xanh và sạch.

Image may contain: drink

 

Trong nhiều thập kỷ vừa qua, nền công nghiệp nhựa phát triển mạnh mẽ, có mặt tại mọi lĩnh vực và có ảnh hưởng lớn đến các ngành dịch vụ, sinh hoạt hằng ngày. Với đặc tính nhẹ và vô cùng bền của nhựa, con người đã tận dụng chúng để tạo ra vô vàn thứ làm bằng chất liệu này. Tuy vậy,  chính ưu điểm này đã mang đến ảnh hưởng vô cùng to lớn đến môi trường vì một ly nhựa, một chiếc ống hút hay một bao nylon đều có thể mất hàng trăm năm để có thể phân hủy hoàn toàn. Hậu phân hủy còn có thể gây ra nhiều hậu quả có ảnh hưởng xấu khác.

Thế giới hiện nay đang dành nhiều sự quan tâm đến việc bảo vệ môi trường sống, Gong Cha Việt Nam cũng không là ngoại lệ. Trước đây, Gong Cha luôn phục vụ các loại đồ uống sử dụng kèm với ống hút nhựa. Nhận thấy rằng, loại sản phẩm này chưa thật sự thân thiện với môi trường. Vì vậy thay đổi là cần thiết vì mục tiêu chung – Bảo vệ môi trường xanh sạch.

Cụ thể hơn, Gong Cha Việt Nam quyết định sẽ ngừng phục vụ ống hút nhựa mà thay vào đó là loại ống hút dễ dàng phân hủy, an toàn với môi trường hơn có xuất xứ từ bã mía.

Image may contain: text

Ống hút bã mía được Gong Cha nhập khẩu trực tiếp hoàn toàn từ Đài Loan và có nguồn gốc tự nhiên từ các sản phẩm phụ của mía (chủ yếu từ nhà máy đường mía hoặc nơi sản xuất mật mía). Tại đây, trải qua một quy trình khép kín, các sản phẩm phụ từ mía được chuyển hóa thành loại nguyên liệu có đặc tính phân hủy nhanh. Từ đó, tạo thành loại ống hút có thời gian phân hủy ngắn, an toàn với môi trường và sức khỏe người tiêu dùng.

Image may contain: 1 person, smiling, shoes and text

Ngoài ra, Gong Cha Việt Nam cũng thay đổi miếng seal ly nhựa sang loại seal bằng giấy, túi nylon thành túi xốp tái sinh vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chất lượng mà lại rất thân thiện với môi trường khi có thể tái chế và thời gian phân hủy ngắn ngày. Các thay đổi này sẽ được áp dụng cho tất cả các cửa hàng trong hệ thống Gong Cha Việt Nam. Gong Cha tin rằng để bảo vệ môi trường chưa nhất thiết phải làm điều lớn, hãy bắt đầu với những điều nhỏ nhất và cuộc sống sẽ ngày càng thay đổi tích cực hơn.